Du Lịch Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo sẽ đưa du khách đến một không gian “bồng lai tiên cảnh” vừa thơ mộng vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió. Một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất là vào mùa hè bởi khí hậu vô cùng mát mẻ, là địa điểm lí thú để chạy trốn cái gay gắt, khó chịu của đồng bằng, hơn thế nữa giao thong đi lại thuận tiện. Vì vậy đây cũng là địa điểm tập trung của nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng chất lượng tiêu chuẩn, nhằm phục vụ khách du lịch.

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng đông bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Tam Đảo dường như đã trở thành cái tên quen thuộc của du khách Việt nhưng không phải ai cũng sẽ biết cái tên Tam Đảo xuất phát từ đâu. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Đến đây vào mùa hè, du khách có thể được ngắm nhìn những cung đường mây phủ giữa khung cảnh yên bình đến tĩnh lặng của xứ Tam Đảo.

Toàn cảnh Tam Đảo
 
Toàn cảnh Tam Đảo
 

Thiên nhiên đã dành cho Tam Ðảo sự ưu ái tuyệt đối với một khung cảnh tuyệt vời. Tam Đảo mùa hè vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi thuộc thị trấn Tam Đảo, tạo nên bức tranh mây và núi hòa quyện khiến du khách phương xa phải động lòng.

Đường lên Tam Đảo mùa hè, cảnh sắc thiên nhiên lại vô cùng thơ mộng khi những loài hoa nơi đây cùng nhau đua sắc thắm. Hoa phong lan rừng, hoa dã quỳ và các loài hoa “không tên nhưng có tuổi” nở rộ đường đi lối về, vừa có sắc lại có hương thơm đặc biệt không chỉ khiến ong bướm rập rờn trên hoa lá như các sứ giả Tam Đảo, mà người du khách phương xa cũng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp bình dị mà sâu sắc ấy.

 
Tam Đảo yên bình
 

Đến Tam Đảo mùa hè là để có một khoảng thời gian nghỉ dưỡng thật thoải mái vậy nên du khách hãy chọn cho mình những điểm nghỉ ngơi có vị trí và tầm nhìn đẹp mắt, thảnh thơi trong khung cảnh thiên nhiên trên những con đường dạo bộ, khung cảnh vừa thơ mộng vừa hung vĩ, vừa huyền ảo với sương, gió, mây trời như đan quyện vào nhau.

Nếu du khách ưa thích sự mạo hiểm, hãy đi xa chút nữa tới đỉnh Rùng Rình, ở đây cây cối, núi non đẹp như trong cổ tích, có nhiều cây to mấy người ôm phủ đầy hoa phong lan, tiếng chim hót ríu rít vang động, bươm bướm bay rợp trời. Trong chuyến du lịch Tam Đảo, du khách cũng đừng nên bỏ qua nhà thờ Tam Đảo, được xây dựng vào năm 1937 theo kiến trúc Pháp. Nhà thờ này hiện là công trình kiến trúc duy nhất còn lại trong toàn bộ các công trình từ thời Pháp thuộc.

Tam Đảo thật đẹp và bình dị, chắc hẳn du khách sẽ muốn được một lần ngắm nhìn toàn cảnh Tam Đảo xinh đẹp như thế vào ngày hè. Từ thị trấn Tam Đảo du khách đi thẳng lên nhà thờ thời Pháp rẽ trái, rồi đi thẳng là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Tam Đảo trong sương mới thực sự cảm nhận được trọn vẻ đẹp của Tam Đảo.

 
Xứ Sở Susu
 

Vườn quốc gia Tam Đảo cũng sẽ là địa điểm không thể bỏ qua khi sắc xanh và sức sống của ngày hè lại thể hiện rõ nhất ở nơi đây. Đó là một kho tàng, tài sản quý của quốc gia, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý của Việt Nam. Còn một nơi mà nếu đến Tam Đảo du khách ai cũng muốn một lần được tự sức khám phá, nhất là đối với các bạn trẻ, đó là  chinh phục tháp truyền hình Tam Đảo. Đây chắc hẳn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên trong chuyến phượt mùa hè.

Du lịch Tam Đảo mùa hè, du khách sẽ cảm nhận được sự cuốn hút ngay trong chính vẻ đẹp quen thuộc của Tam Đảo. Các bà nội trợ thích Tam Đảo bởi những ngọn su su tươi ngon, các ông bố ưa thích những khuôn viên chơi golf và bể bơi mát mẻ, những em nhỏ lại mê mẩn những đồng cỏ để vui đùa, các bạn trẻ lại hào hứng với nhiều trò mạo hiểm giữa chốn thiên nhiên. Dù là gì đi nữa thì Tam Đảo thực sự là một thiên đường nghỉ dưỡng mùa hè tuyệt vời mà du khách sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận khi tìm đến.

Nguồn: ST

 

Nổi bật
Facebook