[SÁCH DẠY NUÔI CON] "Mẹ Nhật nuôi con nhàn tênh"

Hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các mẹ có con nhỏ một quyển sách mà tôi nghĩ vô cùng hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ, đặc biệt trong giai đoạn từ 0 ~ 3 tuổi : "Mẹ Nhật nuôi con nhàn tênh"

Me-Nhat-nuoi-con-nhan-tenh.jpg

Giai đoạn trẻ từ 0 ~ 3 tuổi vô cùng quan trọng, nếu chúng ta biết cách tác động lên não bộ của trẻ đúng khoa học sẽ giúp não bộ phát triển nhảy vọt. Hơn nữa, nếu bố mẹ tạo được nền tảng phát triển não bộ trong giai đoạn vàng từ 0 ~ 3 tuổi, bố mẹ sẽ không phải lao tâm khổ tứ khi bé lớn hơn, bước vào giai đoạn học mẫu giáo hoặc xa hơn là vào lớp 1.

Sở dĩ tôi nói như vậy cũng bởi lẽ:

- Thứ nhất, ngành thần kinh học đã chứng minh rằng giai đoạn từ 0 ~ 3 tuổi là giai đoạn mật độ khớp thần kinh trong não bộ của bé dày đặc nhất.

- Thứ hai, từ kinh nghiệm nuôi dạy con của mình, tôi thấy rằng những tác động khác nhau của bố mẹ lên não bộ bé trong giai đoạn này sẽ đóng vai trò lớn giúp việc nuôi dạy con về sau của bố mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thông qua việc quan sát con từ giai đoạn 0 tuổi, thực hành những điều được ghi trong cuốn sách này sẽ giúp bố mẹ nhận định rõ hơn vai trò làm cha mẹ của mình cũng như có được sự tự tin trong việc nuôi dạy con.

Trẻ con vốn có bộ não thiên tài từ khi mới được sinh ra. Bố mẹ nên khéo léo sử dụng “món quà” tuyệt vời này, để nó được đơm hoa kết trái. Các tác động của bố mẹ trong giai đoạn bé 0 tuổi sẽ quyết định tương lai của bé.

Trong cuốn sách này, giới thiệu 72 điều mà các bố mẹ cần lưu tâm khi nuôi dạy bé từ 0 tuổi. Phần cuối của cuốn sách tác giả có ghi chép lại 14 công thức nấu các món rau mà cả trẻ con và người lớn đều rất ưa thích dành cho những mẹ luôn đau đầu vì bé nhà mình không thích ăn rau. Nhân tiện, các mẹ hãy thử nấu cho bé nhé!

Tôi mong các mẹ khi đọc sách, hãy đối chiếu với cách dạy con mà mình đang áp dụng, đánh dấu lại những điểm mà mình chưa làm được và đọc đi đọc lại thật nhiều lần. Hy vọng đây sẽ là cẩm nang gối đầu cho những ông bố, bà mẹ, những người đang trăn trở tìm cho mình phương pháp nuôi dạy con phù hợp.

Chi tiết về sách các mẹ có thể xem tại đây nhé wink 

Nổi bật
Facebook