Những thư viện độc đáo nhất trên Thế giới

1. “Vũ khí giáo dục rộng khắp” ở Argentina

Cái tên hấp dẫn cùng concept cực kỳ thông minh (sách giúp biến sự huủy diệt thành điều gì đó hoàn toàn trái ngược) đã khiến chiếc xe tăng này trở thành một trong những hiện tượng được lưu truyền rộng khắp trên mạng Internet.

 

Thực chất đây là một thư viện sách miễn phí di động trên đường phố Buenos Aries, Argentina. Nghệ sĩ thiết kế nghệ thuật Raul Lemesoff đã sử dụng khung của chiếc Ford Falcon 1979 để tạo thành một thư viện trông giống như một chiếc xe tăng. Quan trọng nhất là sách không hề được dán cố định vào thân xe mà chúng được chèn vào khung kim loại có công dụng như một giá sách.

2. “BiebBus” ở Hà Lan

BiebBus là một thư viện sách thiếu nhi di động ở Hà Lan. Không như Mỹ, những cong đường nơi đây khá hẹp, đặc biệt là những vùng đông dân. Một xe tải sách di dộng điển hình ở Mỹ với khoảng 50 mét vuông sẽ là quá lớn đối với đất nước này.

3e51e5623312b66210490784fe2203ab.jpg

 

Kiến trúc sư Jord den người Hà Lan đã nảy ra một giải pháp cực kỳ thông minh. BiebBus không hơn gì một chiếc xe điện được nới rộng thêm ở phía trên. Có tất cả hai phòng. Phòng phía dưới là những giá sách với khoảng 7000 cuốn sách thiếu nhi. Qua chiếc trần nhà là khu đọc sách và vui chơi tuyệt vời.

 

3. “Thư viện nổi” ở Minneapolis  Mỹ

“Thư viện nổi” là một dự án sáng tạo nghệ thuật đại chúng của một nghệ sĩ, nhà văn, nhà giáo Sarah Peters. Đây là một thư viện hoàn chỉnh trên một chiếc bè gỗ được đặt làm với giá sách ở hai bên có thể nhìn thấy vào mùa hè ở hồ Cedar, Minneapolis. Bạn có thể dùng cano, van lướt kèm theo khi đang ở thư viện. Thật thú vị phải không nào?

The-Floating-Library--540x405.jpg

4. “Logos Hope” ở Đức

Logos Hope cũng là một thư viện nổi – lớn nhất trên thế giới thuộc về GBA – một tổ chức từ thiện ở Đức. Cong thuyền này đi vòng quanh thế giới để khuyến khích văn hóa đọc và quyên góp từ thiện. Trên con thuyền bạn có thể tham gia một hội sách trưng bày hơn 7000 cuốn sách với dủ mọi thể loại từ công nghệ, lịch sử, triết học, nghệ thuật, văn học....

International-crew-of-Logos-Hope.jpg

 

5. Thư viện khối Rubik - Stuttgart, Đức

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Hàn Quốc, Eun Young Yi, thư viện thành phố Stuttgart, Đức trông hệt một khối Rubik đa màu sắc. Nhưng khi bước vào trong, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự đơn giản của nó. Đây là một trong những thư viện hiện đại nhất thế giới, với diện tích 3201 m2 và tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 79 triệu Bảng Anh. Thư viện chính thức mở cửa ngày 21/10/2011.

 

68_01-ea499.jpg

6. Thư viện Seikei - Nhật Bản

Thư viện Đại học Seikei của Nhật Bản được thiết kế bằng vỏ cách âm tuyệt đối nhằm khuyến khích các cuộc thảo luận của học sinh. Mở cửa từ năm 2013, thư viện còn kết hợp các vườn thảo mộc, phòng trưng bày nghệ thuật và một trung tâm y tế.

68_17-ea499.jpg

 

Nổi bật
Facebook