Nữ thần đồng 14 tuổi gây chấn động thế giới

Nữ thần đồng 14 tuổi gây chấn động thế giới

Tại giải Ladies European Thailand Championship, Atthaya Thitikul đã đăng quang với thành tích âm 5 gậy. Thần đồng người Thái Lan qua đó đi vào lịch sử với tư cách tay golf trẻ nhất vô địch một giải golf chuyên nghiệp khi mới 14 tuổi 4 tháng và 19 ngày.

Golf 24/7: Nữ thần đồng 14 tuổi gây chấn động thế giới - 1

Thitikul gây sốc làng golf

Vì vẫn đang là golfer nghiệp dư, Thitikul không được nhận số tiền thưởng 51.314 đôla cho người chiến thắng. Số tiền này thuộc về người về nhì Ana Menendez.

Kỷ lục tay golf trẻ nhất vô địch một giải golf chuyên nghiệp trước đây thuộc về VĐV Brooke Henderson (Canada). Henderson vô địch Giải golf Canadian Women's Tour vào năm 2012 khi mới 14 tuổi 9 tháng và 3 ngày.

 

Siêu sao McIlroy tạm cai mạng xã hội

Rory McIlroy đã sử dụng mạng xã hội trong nhều năm qua, và tháng trước anh đã dùng nó để "tấn công" cựu vô địch Major Steve Elkington khi golfer người Úc chỉ trích Rory rằng anh đã chán chơi golf và chơi golf bây giờ chỉ vì tiền bạc.

Khi được các phóng viên nhắc tới chuyện này, golf thủ người Bắc Ailen nói: "Tôi tạm thời không sử dụng mạng xã hội trong một thời gian. Tôi đã đưa tài khoản twitter cho vợ và mật khẩu cô ấy sẽ tự đổi mà tôi không cần biết”.

 

Golf 24/7: Nữ thần đồng 14 tuổi gây chấn động thế giới - 2

 

Trong tuần qua, McIlroy lại gây thất vọng khi không qua cắt ở giải Irish Open.

 

British Open 2017 tăng tiền thưởng khủng, trả bằng đôla

Tuần trước, R&A đã công bố số tiền thưởng phá kỷ lục cho giải major thứ 3 trong năm diễn ra từ ngày 20-23 tháng Bảy tới đây. Theo đó tổng giá trị giải thưởng được nâng lên con số 10.25 triệu đô la. Nhà vô địch nhận 1.845 triệu đô la Mỹ.

Do đồng bảng Anh bị mất giá kể từ khi Brexit (Nước Anh rút ra khỏi liên minh châu Âu EU). Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tính giá trị tiền thưởng cho các golfer khi dùng bảng Anh, và cân nhắc đổi sang đồng đô la làm đơn vị tính.

 

Tiger Woods ở ẩn

Tuần trước, trong một chia sẻ trên Twitter, golfer 14 lần vô địch major cập nhật về tình trạng của bản thân. Anh viết: "Tôi gần đây đã hoàn tất một chương trình hồi phục cường độ cao ở ngoài bang. Tôi sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề với các bác sĩ, gia đình và bạn bè của mình. Tôi rất biết ơn những sự ủng hộ bản thân nhận được thời gian qua".

 

Sao trẻ nổi như cồn Tây Ban Nha nâng cúp European Tour đầu tay

Jon Rahm đã có cho mình danh hiệu European Tour đầu tiên trong sự nghiệp khi lên ngôi giải Dubai Duty Free Irish Open, giải đấu gây quỹ cho Rory Foundation. Golf thủ Tây Ban Nha đăng quang giải Irish Open với số điểm kỷ lục âm 24 sau 4 vòng đấu.

Jon Rahm đang là golfer trẻ nổi bật nhất năm nay của làng golf thế giới với 1 danh hiệu Farmers Insurance của hệ thống PGA TOUR. Anh bổ sung thêm cho mình danh hiệu thứ 2 - chức vô địch giải đấu European Tour - Dubai Duty Free Irish Open.

Nguồn: 24h.com

Nổi bật
Facebook